Sự thật đáng ngờ khi con cứ mãi thâu đêm bên chiếc laptop

Sự thiếu thốn quan tâm của cha mẹ

Tôi và chồng là những người thành đạt và luôn bận rộn, ít khi có thời gian để ý đến đứa con trai duy nhất đang tuổi ăn tuổi lớn, chúng tôi bù đắp cho con bằng vật chất, nó đòi gì, chúng tôi cũng đều đáp ứng cho bằng được.

Chính vì vậy, mà sinh nhật thứ 14 vừa rồi của con, nó đã mong muốn bố mẹ tặng cho chiếc lap top ưa thích, mặc dù ở nhà đã có máy tính, nhưng vì chiều con, tôi và chồng cũng cho qua và chiều theo ý thằng bé.

Rồi đến một ngày, cô giáo gọi vợ chồng tôi lên vì lí do thằng bé học hành sa sút và có chiều hướng xấu đi, như hay cáu gắt và không tập trung trong giờ học, tôi bắt đầu lo lắng.

Sự thật đáng ngờ khi con cứ mãi thâu đêm bên chiếc laptop

Nhưng khi về đến nhà, dự định nói chuyện và khuyên bảo con thì sau khi ăn xong nó cũng vô phòng và khóa cửa lại nói học bài, bố mẹ đừng làm phiền.

Sự thật đáng ngờ bên trong chiếc laptop

Không còn cách nào khác, tôi đành lợi dụng lúc nó đi tắm và vào phòng cài đặt phần mềm bảo vệ laptop trên chiếc máy tính của con do một người bạn giới thiệu rằng sẽ theo dõi được mọi hoạt động của con.

Đúng như tôi nghĩ, thằng bé tắm rửa ăn cơm xong là lại chui vào phòng với lí do học bài, không ai có thể vào được phòng nó giờ đó, tôi cũng lẳng lặng lên phòng, mở máy tính của mình ra và bắt đầu kiểm tra xem con làm gì, có đúng là học bài như lời nó nói hay không.

Đầu tiên tôi thấy nó chat chit cùng với bạn bè một lúc, sau đó là chơi game, một game gì đó tôi không rành, nhưng có vẻ là chơi trực tuyến, và tôi bất ngờ hơn và nó chơi tới hơn 3h sáng sau đó mới ngủ, để rồi sáng hôm sau dậy với vẻ mặt uể oải và mệt mỏi.

Khi con mê chơi game

Vậy là nguyên nhân mà lực học sa sút của con tôi lại bắt đầu từ chiếc lap top, món quà bố mẹ nó tặng trong dịp sinh nhật, không những không biết cách học hành qua món đồ công nghệ này, nó lại biến món quà thành một dụng cụ chơi game tiện lợi, có thể xách đi mọi nơi.

Tôi quá thất vọng vì con, và dự định tối nay khi ăn xong, bằng mọi cách, tôi và chồng sẽ có cuộc nói chuyện đàng hoàng với con, và có thể, hình phạt đặt ra đó là thu hồi lại chiếc lap top.

Đến bây giờ tôi mới thấy mình sai khi không quan tâm con hơn mà lại yêu chiều sở thích của con vì nghĩ rằng đó cũng là một cách thể hiện tình cảm của bố mẹ và con cái.

Có thể bạn quan tâm