Cuộc hôn nhân đỗ vỡ lần thứ 2 nguyên nhân vì do đâu

Muốn quên đi mối tình sâu nặng

Tôi lấy anh không phải vì yêu, chỉ là tôi vừa mới thất bại trong chuyện tình cảm 4 năm yêu nhau của tôi với người khác. Ngày quen anh cũng chỉ vì muốn quên đi mối tình sâu nặng ấy mà thôi.

Chồng tôi cũng thừa biết tôi không yêu anh, nhưng anh bảo chỉ cần có thời gian sẽ làm tôi thay đổi thôi. Nghĩ cũng thương người đàn ông ấy nên tôi luôn làm tròn nghĩa vụ của một người vợ để bù đắp cho việc tôi không hề yêu anh ấy.

Cuộc hôn nhân đỗ vỡ lần thứ 2 nguyên nhân vì do đâu

Khoảng thời gian đầu, tôi chỉ loay hoay nội trợ chứ chẳng bước ra ngoài, mọi chuyện khác đã có chồng tôi lo liệu cả. Tôi cũng lười ra ngoài, vì ngoài kia tràn đầy kỉ niệm của tôi và người yêu cũ, nó khiến trái tim tôi đau đáu lẫn chờ mong, như vậy tôi sao có thể toàn tâm chăm sóc chồng.

Nối lại tình xưa như là con đường tăm tối

Chuyện gì đến cũng đến, hôm ấy là một ngày mưa tháng 8, tôi bỗng nhiên nhận được một cú điện thoại từ số quen đến độ tôi chẳng thể nào quên – người yêu cũ của tôi, anh bảo anh nhìn mưa và nhớ có một người con gái thích đi dưới mưa như tôi, câu nói ấy làm tâm hồn như chết rồi của tôi bỗng nảy lên mầm yêu thương trên mảnh đất phản bội…

Chúng tôi hẹn gặp nhau tại một quán café cũ quen thuộc hồi còn yêu, tôi cũng không cố hỏi lí do tại sao lại tìm tôi, tôi nhắm mắt đi theo tiếng gọi đầy tội lỗi mà không nói gì.

Anh vẫn vậy, chỉ cần nhìn nụ cười của anh cũng đủ làm tôi run rẩy trong say đắm, vậy nên, ngủ cùng nhau cũng đơn giản chỉ là 1 cái gật đầu nhẹ nhàng đồng ý của tôi.

Tôi biết mình có lỗi với chồng nhiều lắm, nhưng thật sự tôi không thể nào rời bỏ người đàn ông ấy được, say mê đến độ quên mất đâu mới là cái cần thiết. Trên đời chắc chỉ còn mình tôi như vậy, mặt dầy qua lại với người đã bỏ rơi mình.

Vậy là tôi trở thành một người gian dối, gạt đi sự quan tâm lẫn yêu thương của chồng, tôi cứ lần này đến lần khác say đắm trong hơi ấm của người đàn ông ấy mà không hề mảy may nghĩ đến chồng tôi.

1 năm kể từ ngày tôi và người đàn ông ấy lén lút qua lại bị phăn phui. Người phát hiện ra mọi chuyện là người đã tin tưởng tôi, yêu thương lẫn trân trọng tôi – chồng tôi.

Ngựa quen đường xưa vợ lại lén lút ngoại tình

Hôm ấy, tôi vừa về đến nhà sau cuộc hẹn với người đàn ông ấy thì thấy chồng tôi đã ngồi yên trên sofa, tôi giật mình và lo sợ, ú ớ hỏi anh bừa một câu cho không khí nhẹ xuống, nào ngờ anh đưa đôi mắt vốn dịu dàng nhưng nay đầy rẫy bực tức lên nhìn tôi, trên ti vi là đoạn phim đang quay lại cảnh tôi và người yêu cũ hôn nhau ở một quán quen.

Quá sợ hãi, tôi bật khóc khi nhìn anh đầy đau khổ ngồi một góc ở đó, tôi biết mình đã khiến anh trở nên như vậy chỉ vì sự ích kỉ trong tình yêu của chúng tôi mà thôi.

Trên bàn anh ngồi rải đầy những tấm hình của tôi và người đàn ông đó, tôi hiểu nếu tôi là anh cũng sẽ điên lên được, có thể tôi còn làm ầm lên ghê ghớm hơn, nhưng có lẽ anh thất vọng quá, đến độ nói cũng không nên lời, chỉ âm thầm thế thôi.

Nguyên đêm ấy, chúng tôi không nói bất cứ điều gì, anh chỉ im lặng ngồi thu lu một góc, tôi cũng chẳng dám nói câu gì, vì tất cả tội lỗi là ở tôi, làm sao có thể nói điều gì cơ chứ.

Số phận ngậm ngùi 2 lần hôn nhân đỗ vỡ

Gần sáng, giọng anh trầm ngâm chua chát vang lên câu nói: ‘ sao không nói thẳng một lời với tôi, để tôi để em đi, sao lại dối tôi hết lần này đến lần khác như vậy, em có thể không yêu tôi, nhưng sao nỡ để tôi chơi vơi trong sự phản bội thế này”. Tôi khóc. Đó là vì tôi mang trong mình nhiều tội lỗi quá, cho dù tôi có làm gì cũng không thể bù đắp được cho anh nữa rồi.

Anh bảo, nếu không phải hôm ấy tình cờ nhìn thấy tôi đi cùng một người đàn ông lạ, chắc có lẽ anh sẽ tiếp tục nghĩ tôi là một người vợ ngoan hiền đang ở nhà chờ anh về. Nghĩ có chuyện gì mờ ám nên anh âm thầm nhờ phía thám tử điều tra tôi, cuối cùng thì mọi chuyện bại lộ, tôi bị anh phát hiện.

Nhìn anh mỏi mệt tôi cũng đau lòng lắm, nhiều khi tôi tự hỏi sao mình lại chọn đi con đường gai góc này, cứ chỉ sống và biết một mình anh thôi có phải tốt hơn không. Nhưng, có những chuyện không đơn giản như mình vẫn nghĩ, tôi đánh mất anh vì tôi không đủ tư cách để làm vợ anh.

Có thể bạn quan tâm